[Tháng 10] Náo nhiệt lễ hội thác Bản Giốc tại Cao Bằng

Mảnh đất Cao Bằng không chỉ nổi tiếng bởi các địa danh lịch sử như suối Lê Nin, hang Pác Bó. Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng thác Bản Giốc hùng vĩ. Năm nay, lễ hội thác Bản Giốc lần thứ ba sẽ được tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10. Cùng Bảo Long Travel xem lễ hội này có gì thú vị nhé!!!!

1. Đôi nét về Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc, Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Đây cũng là con thác tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Địa điểm du lịch này luôn nổi bật và thu hút du khách đến với huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

Người ta vẫn ví cảnh vật xung quanh con thác này tựa như tiên cảnh. Thác nước cuồn cuộn chảy ngày đêm, tung bọt trắng xoá cả một vùng rộng lớn. Dưới chân thác Bản Giốc có con sông rộng, mặt phẳng tựa gương. Những vạt rừng xanh mướt hai bên đều hoà vào bức tranh thiên nhiên hữu tình.

Nguồn: Instagram

2. Tưng bừng lễ hội thác Bản Giốc

Lễ hội thác Bản Giốc được tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi hình ảnh vùng đất và con người Cao Bằng. Đặc biệt là quảng bá danh thắng quốc gia thác Bản Giốc, thu hút du lịch đến với vùng cao.

Lễ hội lần này bao gồm nhiều hoạt động phong phú khác nhau. Như lễ hội ánh sáng diễn ra vào ngày 5/10 tại khu vực chân thác Bản Giốc. Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa tổ chức vào ngày 6-10 tại chùa Phật tích Trúc Lâm (xã Đàm Thủy).

Nguồn: internet

Ngoài ra khách đến tham quan còn có cơ hội thử sản vật, đặc sản, văn hóa ẩm thực của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Hoặc chiễm ngưỡng triển lãm ảnh “Khám phá miền non nước Trùng Khánh”…

Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao gồm các trò chơi dân gian quen thuộc. Dự kiến lễ khai hội sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/10, tại Khu du lịch thác Bản Giốc.

Nguồn: honghhanh

Vậy nếu có dịp đến Cao Bằng tháng 10 nhớ phải thăm Thác Bản Giốc bạn nhé. Đi vào dịp lễ hội đảm bảo sẽ thú vị gấp đôi bình thường đấy.


Bảo Long Travel  | "Mỗi bước đi - Một nụ cười"

Nguồn: Halo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!